Hành trình tiền trạm điểm trường Nậm Pan 3

  • Đăng bởi Admin
  • 18/11/23

 

Thanh Mộc Hương – Thương hiệu nhân văn vì cộng đồng

 

Lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động kinh doanh chính là triết lý kinh doanh chưa bao giờ thay đổi của Thương hiệu Dược Mỹ phẩm Thanh Mộc Hương ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Thanh Mộc Hương xác định rằng sự thành công, giá trị thương hiệu được ghi nhận và tồn tại xuyên suốt thời gian không chỉ được công nhận bởi kết quả kinh doanh mà còn luôn ý thức vai trò trong việc chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Người xưa có câu: “ Một tấm áo chỉ làm chúng ta thêm ấm, một gói bánh chỉ làm chúng ta no. Nhưng một mái trường tốt sẽ làm chúng ta có đầy đủ tri thức để vững tin mở ra một tương lai tươi sáng.” Chính vì vậy Công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương khoác lên mình tấm áo mang tên “Sứ Mệnh Màu Xanh” đã và đang quyết tâm lan tỏa cái chữ – con số đến những bản làng xa xôi, hẻo lánh, nghèo khó ngoài kia.

Để ghi dấu ấn cho cuộc hành trình lan tỏa yêu thương, mang đậm tính giá trị nhân văn đó. Thì Thanh Mộc Hương đã mở đầu bằng việc xây dựng ngôi trường cho các em nhỏ ở Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 

Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên chụp từ xa

Chắc cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra :” Tại sao Thanh Mộc Hương lại chọn vùng đất này để mở đầu cuộc hành trình lan tỏa yêu thương ?” Như tất cả chúng ta cũng biết, địa điểm này là nơi vùng sâu vùng xa – miền xa xôi của tổ quốc, nằm giáp với biên giới của Lào và Trung Quốc có đời sống và cơ sở vật chất thiếu thốn. Chính vì vậy Thanh Mộc Hương đã chọn nơi xa xôi của Tổ Quốc là nơi mở đầu của cuộc hành trình này.

 

Ngày 08/10/2019, đoàn khảo sát Thanh Mộc Hương đã khởi hành lúc 20h30 phút tại thủ đô Hà Nội, gồm có 13 thành viên – ai cũng rất tự hào và hào hứng để sớm đặt chân tới mảnh đất núi rừng. Sau 16 tiếng đồng di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội đến Nậm Pan 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Vượt qua bao con dốc cung đường, đèo quanh co uốn lượn để đem cái chữ, cơ sở vật chật các trang thiết bị học tập tốt nhất đến với trẻ em miền núi nơi đây chỉ mong các em có môi trường học tập tốt nhất.

Khi đoàn khảo sát của Thanh Mộc Hương đặt chân tới vùng đất nơi đây thì hiện ra trước mắt họ là một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Mảnh đất ghi dấu chiến công lịch sử hào hùng bỗng dưng được tái hiện về trong tâm trí của họ. Và cũng chính là điểm trường Nậm Pan 3 với những em nhỏ ngây ngô trong sáng. Nhìn từ xa ngôi trường trống hơ trống hoắc, vách gỗ được dựng tạm bợ đã bị mối ăn đến xập xệ cả cột chống nhà. Cho nên các em nhỏ phải học nhờ điểm trường mầm non bên cạnh cũng không khá hơn. Mái che rách nát, ô cửa kính vỡ toang, tưởng chừng chỉ cần một cơn bão nhẹ ngang qua là có thể thổi bay tất cả.

Điểm trường Nậm Pan 3 hiện tại-cũ
Các em nhỏ nhận phần quà từ Thanh Mộc Hương ở ngôi trường mầm non 

Công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương được thành lập từ năm 2016, không chỉ hoạt động kinh doanh và sản xuất, gìn giữ bảo tồn và phát triển văn hóa đông y của Việt Nam. Cùng với các bài thuốc quý từ chính thiên nhiên nơi núi rừng mang lại. Thanh Mộc Hương đã giúp rất nhiều bà mẹ bỉm sữa, những chị em công nhân, văn phòng…Có thêm thu nhập từ việc kinh doanh online, từ những người từ hai bàn tay trắng khi đến với Thanh Mộc Hương họ đều trở thành những người phụ nữ thành đạt. Để có thương hiệu Thanh Mộc Hương ngày hôm nay thì tất cả mọi người trong công ty đã dồn hết tâm huyết vào từng sản phẩm, để sản phẩm tới tay người tiêu dùng có chất  lượng, hiệu quả và an toàn nhất. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lương y Lăng Thị Châm người thầy thuốc đã gìn giữ những bài thuốc quý của người dao. Cảm ơn tất cả quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng và ủng hộ các sản phẩm của Thanh Mộc Hương.

Thanh Mộc Hương là thương hiệu luôn hướng tới các mục tiêu và hết lòng cho các hoạt động xã hội. Mục tiêu Công ty Dược Mỹ Phẩm Thanh Mộc Hương: Mỗi năm sẽ ủng hộ xây dựng từ 1 – 2 trường cho các vùng xa xôi, khó khăn thiếu thốn nhất của Tổ Quốc. Hãy cùng Thanh Mộc Hương rong ruổi trên những chuyến Hành trình xanh – thắp lửa vùng cao

Hỗ trợ và đóng góp cho cộng đồng địa phương chính là một trong ba sứ mệnh trong chính sách mạnh mẽ của công ty. Và sau 3 tháng nữa ngôi trường đầu tiên sẽ được hoàn thành với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn thiếu thốn của cô và trò nhà trường. Mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường để tương lai sau này tươi sáng hơn.

                                                                                                                                                                                                                       Hà Nội, 14/8/2019